Khởi công xây dựng tháp bút cơ điện

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG THÁP BÚT CƠ ĐIỆN

 

Sáng ngày 2 tháng 5 năm 2016,  lễ khởi công xây dựng Tháp bút đã được tiến hành tại sân giảng đường A16 (đường đi ra trung tâm thực nghiệm), đến dự với buổi lễ có PGS. TS. Phan Quang Thế, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, đại diện các thế hệ cơ điện, hội cơ điện trong cả nước cũng có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy PGS. TS. Phan Quang Thế, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những thành tựu tiêu biểu của Nhà trường trong những năm qua về công tác đào tạo, phát triển con người, phát triển nguồn lực giảng viên, sinh viên, xây dựng và gìn giữ truyền thống của nhà trường trong những năm vừa qua.

picture-543.jpg 

 

PGS. TS. Phan Quang Thế, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Sau hơn 50 năm thành lập, đến nay Nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang đầy đủ điều kiện cho công tác đào tạo, có phòng làm việc riêng cho giảng viên, khu thư viện với đầy đủ các tài liệu, giáo trình, mạng Internet tốt, phục vụ đầy đủ các điều kiện học tập cho giảng viên, sinh viên. Đặc biệt là các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên chương trình tiên tiến đang được xã hội đánh giá rất cao, hiện tại nhà trường đang liên kết với rất nhiều các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan….. về ngoại ngữ tiếng Anh, Trường ĐHKT Công nghiệp hiện là trường đứng đầu cả nước thực hiện đề án ngoại ngữ 2020 trong khối các trường không chuyên ngữ, đó là những thành tích rất nổi bật của nhà trường trong những năm vừa qua.

Bên cạnh đó, nhà trường hiện đang làm rất tốt công tác nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, giảng viên và các cán bộ nhà trường, đưa tiêu chí các đề tài phải luôn được gắn với thực tiễn của xã hội, phải có sản phẩm thật cho mỗi đề tài.

Trong những thành công đó, có phần công sức đóng góp không nhỏ của các thế hệ cơ điên, các cựu giảng viên, cựu cán bộ viên chức của nhà trường và các cựu sinh viên các khóa đi trước đã ủng hộ về tinh thần, vật chất, ủng hộ những chiến lược mà Đảng ủy, BGH nhà trường định hướng trong thời kỳ hội nhập, Tháp bút cơ điện là một trong những ý tưởng rất tuyệt vời mà các thế hệ cơ điện đang thực hiện, nhà trường hoàn toàn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho việc khởi công và xây dựng Tháp bút và đây là một món quà tặng của các thế hệ cơ điện 3 miền Bắc, Trung, Nam dành cho nhà trường.

 

 

fb_img_1462187557149.jpg

 

PGS. TS. Phan Quang Thế, Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định xây dựng Tháp bút Cơ Điện cho đại diện các Thế hệ Cơ Điện

Đại diện cho các thế hệ cơ điện, anh Nguyễn Văn Hùng, CSV K10M đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của Nhà trường, của các tổ chức đoàn thể, của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong trường, CSV Hùng cũng đã nêu bật sự quyết tâm và đồng lòng nhất trí của các thế hệ cơ điện 3 miền mong muốn xây dựng Tháp bút để lưu dấu lại một thời kỳ với những thế hệ cơ điện xuất sắc, những ngưỡi đã và đang đóng góp công sức không nhỏ của mình cho sự nghiệp và dựng xây đất nước, và điều đó luôn khắc ghi vào mỗi thế hệ cơ điện và là tấm gương để các thế hệ cơ điện, thế hệ sinh viên ngày nay và mai sau học tập, gìn giữ và phát triển làm rạng danh mái trường thân yêu.

CSV Hùng cũng cho biết, Tháp bút Cơ Điện là do các thế hệ đi trước chung lòng, chung sức dựng xây, Tháp bút Cơ Điện là điểm nhấn của sự đoàn kết, là dấu ấn của những người đã có thời gian sinh hoạt, giảng dạy và học tập chung dưới một mái trường. Tháp bút Cơ Điện chính là niềm tự hào của thế hệ đi trước, niềm tự hào của những cựu cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên trường Đại học Cơ Điện.

 

    

Nguyễn Văn Hùng, CSV K10M, phát biểu tại buổi lễ


Sau đây là một số hình ảnh tại lễ khởi công xây dựng tháp bút cơ điện.

 

fb_img_1462187569808.jpg

 

 

 

 

 

Đại diện lãnh đạo nhà trường, đại diện các thế hệ cơ điện tham gia động thổ

 

 

picture-581.jpg

Chụp ảnh lưu niệm tại vị trí đặt tháp bút

 

 

picture-474.jpg

Đại diện các thế hệ cơ điện tại lễ khởi công chụp ảnh lưu niệm tại cổng trường

 

Lễ khởi công xây dựng tháp bút cơ điện đã thành công tốt đẹp, với tinh thần cơ điện, với sự đồng lòng của các thế hệ cơ điện trong cả nước, chắc chắn rằng trong một khoảng thời gian không xa nữa (dự kiến tháng 6/2016), những người con của cơ điện, sẽ lại ở đây dự lễ khánh thành Tháp bút cơ điện, biểu tượng của mối đoàn kết của những người đã từng sống, làm việc và học tập dưới mái trường cơ điện (nay là trường ĐHKT Công nghiệp mến yêu).

Đăng ngày: 26-05-2016; 1592 lần đọc

Tin mới hơn

Tin cũ hơn