Tháng 7, Tháp bút Cơ Điện

THÁNG 7, THÁP BÚT CƠ ĐIỆN

 

PGS.TS. Phan Quang Thế

Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

            Ngày 04/7/2016, tháp bút Cơ Điện được khánh thành trên khuôn viên của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Phân hiệu Đại học Cơ Điện năm xưa). Những con người chỉ có 5 năm gắn bó với mái trường mà sao tình cảm của họ sâu nặng với Nhà trường đến thế? Họ không hề đòi hỏi Nhà trường một điều gì dù chỉ là một bữa cơm khi họ về thăm Trường. Tôi cảm nhận, họ yêu quí mái trường của một thời sinh viên như gia đình, ngôi nhà của mình và luôn cảm thấy có trách nhiệm đó. Chính những năm tháng chiến tranh, nhưng năm tháng khó khăn nhất của đất nước đã tạo nên phẩm chất của những con người biết sống vì mọi người, không chỉ vì hôm qua, hôm nay mà còn cho cả mai sau. Các anh, các chị đã được tôi luyện ở mảnh đất này, mái trường này trong những năm tháng khó khăn gian khó khăn nhất của đất nước và cuộc đời. Những gì họ có được hôm nay không phải do ô dù hay ai đó mang lại mà chính là nhờ tự tôi luyện và được tôi luyện trong suốt cả cuộc đời mà có lẽ ở mái trường này là khốc liệt nhất. Đây là điều mà mỗi giảng viên, CBVC và sinh viên cần suy nghĩ bởi vì những yêu cầu mới của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước không cho phép chúng ta lười biếng, ỷ lại và dừng lại nữa rồi. Con đường phía trước của tri thức không hề thênh thang và bằng phẳng, nó chỉ có đầy chông gai và thách thức mà thôi. Nhưng mỗi chặng đường mà ta đi qua được sẽ đánh dấu sự trưởng thành của chính chúng ta, khẳng định sự lớn lên của chính chúng ta, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho chúng ta và gia đình của mình. Đây chính là thông điệp mà thế hệ đi trước gửi lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên thông qua việc xây dựng Tháp bút Cơ Điện.

              Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với tư tưởng hội nhập quốc tế để đổi mới và phát triển giáo dục và đào tạo. Có thể nói trong những ngày đầu tháng 7 này, Trường chúng ta đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

            - Hoàn thành xuất sắc việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cao Bằng và đang triển khai chấm điểm theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

            - 224 sinh viên của Trường trong đợt thi tháng 6/2016 đã đạt Toefl-ITP400 trở lên đến 507.

            - Kết quả xét duyệt học bổng tiến sỹ nước ngoài theo chương trình 911 của Nhà nước đợt 1 cho thấy: Trong số 430 ứng viên trúng tuyển của cả nước (cả nước có khoảng gần 500 trường Đại học và Cao Đẳng), trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cử 12 ứng viên cả 12 ứng viên đều trúng tuyển. Ngoài ra, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có 4 giảng viên tự tìm được học bổng để ra nước ngoài học tập, nâng cao trình độ. Tiếng Anh không phải chỉ là tiếng Anh như những người không học được tiếng Anh thường nói mà tiếng Anh đã thật sự nâng giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lên tầm cao mới của Hội nhập quốc tế.

            - Chúng ta đang dành cả một học kỳ hè để tổ chức các lớp học phần với rất ít sinh viên nhằm giúp đỡ sinh viên diện đặc biệt (học quá thời gian tiêu chuẩn tại trường) sớm hoàn thành chương trình đào tạo. 

            - Tháng 7 này cũng là tháng, chúng ta sẽ giúp trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai 2 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và hợp tác với Hoa Kỳ. 

            - Chúng ta, sẽ hoàn thành Báo cáo tự đánh giá kiểm định Nhà trường trong tháng 7 này.

            Đất nước đang đổi mới, chúng ta đã và đang biến được nhiều điều dường như không thể thành có thể, chúng ta sẽ tiếp tục vươn lên phía trước theo tinh thần Hội nhập Quốc tế và phát huy truyền thống 51 năm của Nhà trường để xứng đáng với niềm mong đợi của các thế hệ đi trước và góp phần thật sự vào công cuộc phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước.

 

Đăng ngày: 07-07-2016; 6092 lần đọc

Tin mới hơn

Tin cũ hơn